Tủ bếp gỗ công nghiệp

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng đây chính là trường


Một cách khác an toàn là vẩy nước làm ướt khoai tây trước khi cho vào lò vi sóng.
An toàn bức xạ

Về vấn đề bức xạ trong lò vi sóng, thì đây là thứ hoàn toàn vô hại.

Vi sóng sử dụng bức xạ điện từ tần số thấp - cùng loại được sử dụng trong bóng đèn và radio.

Khi ta đặt thức ăn vào lò vi sóng, thức ăn sẽ hấp thụ các sóng bức xạ này, khiến các phân tử nước trong thực phẩm xung động, gây ra ma sát làm nóng thức ăn.

Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là sử dụng các vật liệu an toàn cho lò vi sóng khác ngoài nhựa, chẳng hạn như gốm sứ.

Nếu bạn sử dụng hộp nhựa, tránh bất kỳ những cái đã bị biến dạng, vì hộp đựng cũ và hư hỏng có nhiều khả năng bị rò rỉ hóa chất hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra biểu tượng tái chế, thường nằm dưới đáy của sản phẩm nhựa - nếu có số 3 và các chữ cái "V" hoặc "PVC" là có chứa phthalates.
Rủi ro khi dùng lò vi sóng ở nhiệt độ cao

Ngay cả khi bạn không dùng đồ đựng bằng nhựa thì vẫn có những rủi ro tiềm ẩn khác khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng - bao gồm cả việc làm nóng không đều và dùng nhiệt độ cao.

Đầu tiên, hãy cân nhắc chỉ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng, chứ không nấu thức ăn, vì lò làm nóng không đều.

"Tuỳ thuộc vào khối lượng thức ăn được làm nóng to nhỏ thế nào, nhưng sẽ có một số chỗ nóng hơn chỗ khác," Franciso Diez-Gonzalez, giáo sư về an toàn thực phẩm tại Đại học Georgia, nói.

"Nhiệt độ sẽ khác nhau tại các điểm khác nhau của khối thực phẩm được quay trong lò vi sóng. Rất khó để đạt được mức nhiệt đồng đều cho cả khối thức ăn, nhất là khi đó là nguyên liệu tươi sống."

Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hâm nóng thức ăn thôi cũng có rủi ro. Thực phẩm phải được làm nóng cho đến nhiệt độ khoảng 82C (176F) thì mới đủ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào - và vì vi khuẩn vẫn có thể phát triển mỗi khi thức ăn nguội đi, bạn không nên hâm nóng bữa ăn nhiều lần.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

"Việc nấu bằng lò vi sóng làm dịch chuyển các chất độc hại," Rolf Halden, giáo sư và là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Sinh học về Sức khỏe Môi trường tại Đại học Bang Arizona, nói. "

Quy trình này được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để trích xuất các chất ô nhiễm từ các mẫu, trước khi đưa đi phân tích hóa học."

Và những rủi ro tiềm ẩn không chỉ tăng tỷ lệ theo mức độ thường xuyên của từng lần hâm thực phẩm trong hộp nhựa bằng lò vi sóng, Trasande nói - vì không phải là giữa hàm lượng hoá chất bị nhiễm và nguy cơ rối loạn nội tiết tố có mối quan hệ tỷ lệ thuận.

"Các quan điểm cũ cho là liều lượng độc như thế nào thì sẽ gây ra tác hại tương ứng. Song từ nhiều nghiên cứu hiện nay cho chúng ta thấy rằng chỉ cần nhiễm ở mức độ thấp cũng xảy ra các hiệu ứng tác hại mạnh, do đó, không có mức độ phơi nhiễm nhỏ nào là an toàn cả," Trandande nói.

Điều quan trọng cần nhớ là, khi hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa, việc nhiễm độc cũng có thể xảy ra với phần nhựa không chạm vào thực phẩm, chẳng hạn như nắp hộp.

"Nước sôi trào lên khi bốc hơi thức ăn, sau đó ngưng tụ ở mặt dưới của nắp, và các hóa chất từ nắp hộp ngấm vào các giọt ngưng tụ để rồi rơi xuống thức ăn của bạn," Mitch Halden nói.

"Một số loại đồ nhựa không được thiết kế dùng cho lò vi sóng vì có pha chất polymer bên trong để làm mềm và dễ định dạng. Các polymer này tan chảy ở nhiệt độ thấp hơn và có thể bị rò rỉ khi lò vi sóng hoạt động chỉ cần ở mức cao hơn 100 độ C (212F) thôi," Juming Tang, giáo sư ngành hoá thực phẩm tại Đại học Bang Washington, nói.

Trong một nghiên cứu năm 2011, các nhà nghiên cứu đã mua hơn 400 hộp nhựa được thiết kế để đựng thực phẩm và phát hiện ra rằng phần lớn hóa chất bị rò rỉ từ những hộp nhựa này gây nên rối loạn các nội tiết tố của con người.

Phthalates là một trong những chất hóa dẻo được sử dụng phổ biến nhất, được thêm vào để làm cho nhựa dẻo hơn và thường được tìm thấy trong các hộp đựng, màng bọc nhựa và chai nhựa.

Người ta đã phát hiện ra rằng các phthalates này có thể gây rối loạn hormone và hệ thống trao đổi chất ở người.

Ở trẻ em, phthalates có thể làm tăng huyết áp và kháng insulin, từ đó làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa như tiểu đường và cao huyết áp. Nhiễm độc phthalates còn có liên quan cả đến vấn đề sinh sản, hen suyễn ADHD.

Phthalates cũng là tác nhân gây rối loạn nội tiết tố tuyến giáp, Leonardo Trasande, giáo sư y tế môi trường và sức khỏe dân số tại Đại học Y ở New York cho biết.

Trong cơ thể con người, những nội tiết tố này rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh trong thời kỳ còn trong bụng mẹ.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Vì tủ bếp gỗ Laminate dùng ở môi trường độ ẩm và thường xuyên vệ sinh bằng nước nên dùng loại gỗ MDF lõi xanh chống ẩm tốt. Màu đen- trắng của bộ tủ bếp thể hiện nét đẹp hiện đại, tinh tế và không bao giờ bị lỗi mốt nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp acrylic này. Tủ bếp Học bằng gỗ công nghiệp MDF lõi xanh sơn trắng có thể thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách cổ điển đến hiện đại giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với không gian nội thất nhà mình. Tủ bếp gỗ công nghiệp có giá cạnh tranh hơn nhiều so với các vật liệu khác như tủ bếp gỗ Laminate hay tủ bếp Acrylic mà vẫn đem lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đại. Vì thế ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ, chung cư…

Bisphenol (BPA) cũng thường được sử dụng trong các sản phẩm nhựa và các nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể gây rối loạn nội tiết tố. Nhưng nghiên cứu còn hạn chế, so với số lượng nghiên cứu nhắm vào phthalates.

Phthalates có ở khắp mọi nơi - ngay cả trong đồ chơi và kem dưỡng da - và người ta vẫn chưa rõ mức độ gây hại của chúng. Nhưng hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng làm nóng nhựa có chứa phthalates có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc chất này.

Trưởng nhóm nghiên cứu Xianli Wu, khoa học gia tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Beltsville thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cho biết không có một nguyên lý thống nhất giải thích tại sao nấu trong lò vi sóng lại có thể làm tăng hàm lượng flavonoid.

Ly cà phê của bạn ra sao nếu Colombia có dịch bệnh?

Chế độ ăn thuần chay có tốt cho sức khỏe?

Có thể là việc nấu bằng lò vi sóng khiến việc đo lường flavonoid trở nên dễ dàng hơn - có lẽ bằng cách làm mềm mô thực vật nên dễ chiết xuất hơn - chứ không hẳn là do lượng flavonoid tăng lên.

Vậy nên cũng không có câu trả lời chắc chắn về việc liệu rau nấu trong lò vi sóng sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn phương thức nấu ăn khác hay không. Bởi vì mỗi loại thực phẩm là khác nhau về kết cấu và hàm lượng chất dinh dưỡng, theo Wu.

"Mặc dù nói chung là lò vi sóng được ưa thích, song thời gian tối ưu sẽ khác nhau đối với từng loại rau," Wu nói. "Khi cân nhắc các phương cách nấu ăn thường được sử dụng, lò vi sóng khá được ưa thích, ít nhất là đối với nhiều loại rau củ quả, song có lẽ không phải đối với mọi loại thức ăn có nguồn gốc thực vật."

Trong một nghiên cứu khác, các nhà khoa học đã so sánh hàm lượng phenolics (hợp chất liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe con người) của các loại rau khác nhau sau khi được luộc, hấp và nấu bằng lò vi sóng.

Dùng lò vi sóng và hấp làm hao hụt về hàm lượng phenolic trong bí, đậu Hà Lan và tỏi tây, nhưng lại không mất chất trong rau chân vịt, ớt, bông cải xanh và đậu xanh.

Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm về tính chống oxy hóa.

Đối với cả hai biện pháp, rau quả nấu bằng lò vi sóng có chất lượng tốt hơn so với luộc trong nước.

"Dùng mức nhiệt vừa phải là cách để lò vi sóng trở thành một thiết bị nấu ăn hữu ích trong việc cải thiện các đặc tính có lợi cho sức khỏe của một số loại rau củ," các nhà nghiên cứu viết.
Nhựa gây độc hại khi được đem dùng trong lò vi sóng

Chúng ta thường đựng thực phẩm trong hộp nhựa và bọc màng nhựa rồi cho vào lò vi sóng, nhưng một số nhà khoa học cảnh báo về nguy cơ ăn phải các chất phthalates. Trong quá trình bị làm nóng trong lò vi sóng, các chất phụ gia nhựa này có thể bị phá vỡ và thấm vào thức ăn.

Khả năng bảo toàn dinh dưỡng của lò vi sóng

Nhìn chung lò vi sóng không mang đến bất kỳ nguy cơ gây hại nào như nhiều người vẫn thường nghĩ. Xét về cơ bản, cách thức hoạt động của lò vi sóng có liên quan mật thiết với các phân tử nước. Cụ thể, bức tần số cao khoảng 2.45GHz được lò vi sóng tạo ra sẽ tác động chủ yếu đến các phân tử nước trong thực phẩm. Năng lượng này khiến chúng rung lắc, di chuyển, va chạm vào nhau và chuyển từ nguội sang nóng trong vài giây.

Quan niệm tránh sử dụng lò vi sóng vì lo ngại mất chất dinh dưỡng hayrủi ro bức xạ là toàn sai lầm. Sự thật là lò vi sóng chẳng những không liên quan đến phóng xạ gây hại cho bạn, mà còn có thể làm nóng bữa ăn và rau mà không phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng.

Mặc dù hàm lượng khoáng chất trong thực phẩm không bị ảnh hưởng khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, nhưng tỷ lệ vitamin sẽ bị tiêu hao một ít, đặc biệt làVitamin C vàvitamin B. Một số chất dinh dưỡng - đặc biệt là Vitamin C, sẽ bị phá vỡ trong bất kỳ quá trình làm nóng nào. Chuyên gia cho biết, Vitamin C nhạy cảm với nhiệt hơn hầu hết vitamin và chất chống oxy hóa tan trong nước. Vì vậy bạn chắc chắn sẽ phải mất một số Vitamin C khi nấu cũng như hâm nóng thức ăn thừa.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Nói cách khác, bất kỳ hình thức nấu ăn nào cũng ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt. Tuy nhiên, lò vi sóng sẽ giúp bảo quản các chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhờ hai điểm chính:

    Làm nóng nhanh chóng, giảm thiểu thời gian thực phẩm tiếp xúc với nhiệt. Trong khi đó, lò nướng có thể làm giảm tỷ lệ chất dinh dưỡng nhiều hơn so với lò vi sóng vì thời gian làm nóng lâu hơn;
    
    Không cần cho quá nhiều nước nấu, bên cạnh đó, nếu bạn càng dùng ít nước khi nấu, càng nhiều chất dinh dưỡng sẽ được giữ lại. Tương tự như vậy, bạn càng nấu với nhiều nước, dưỡng chất càng bị rò rỉ nhiều hơn. Thực tế, khi quay các loại rau trong lò vi sóng sẽ giúp giữ lại nhiều chất dinh dưỡng hơn các phương pháp chế biến trên bếp truyền thống, như luộc.

Chính vì vậy, việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng là một cách thực sự lý tưởng, vừa thuận tiện lại vừa giảm thiểu nguy cơ mất khoáng chất.
2. Lời khuyên khi sử dụng lò vi sóng

Giống như bất kỳ phương pháp chế biến nhiệt nào, lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng ở một mức độ nhất định, phụ thuộc vào cách bạn sử dụng. Nếu thích hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để giúp tận dụng tối đa dưỡng chất từ thực phẩm, đặc biệt là rau quả:

    Khuấy thường xuyên

Một nhược điểm tiềm tàng của việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng là tính chất không đồng đều, có thể dẫn đến rủi ro ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo an toàn vàtránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm, hãy dừng lò từ 1 - 2 lần trong quá trình nấu và trộn đều thực phẩm lên cho mọi thứ được làm nóng đều, đặc biệt là khi hâm nóng cơm hoặc lượng đồ ăn quá nhiều.

    Chỉ thêm một chút nước

Ưu điểm của việc nấu ăn trong lò vi sóng là bạn không cần phải thêm nhiều nước như khi luộc rau thông thường. Nhờ đó món ăn không bị rò rỉ nhiều vitamin và khoáng chất. Đối với rau, bạn không phải dùng nhiều nước, chỉ cần một vài thìa là đủ để làm nóng và mềm rau củ, cũng như đảm bảo giữ lại các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nấu hoặc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không làm rau củ bị quá chín hoặc trở nên sũng nước. Rau củ nên được quay trong thời gian ngắn tránh mất chất dinh dưỡng. Nếu tiếp tục quay rau củ trong lò sau khi đã chín, món ăn của bạn có thể bị hỏng, cháy hoặc mềm ra. Để hấp rau củ, bạn dùng nĩa đâm các mặt, cho vào tô rồi bọc lại, sau đó hấp khoảng 3 - 4 phút trong lò vi sóng. Nếu muốn luộc, bạn cần rửa sơ với nước, để vào đĩa trong lò khoảng từ 30 giây đến 2 phút cho các loại rau thông thường, hoặc khoảng 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt.

    Hiểu lò vi sóng của bạn

Nên tìm hiểu công suất lò vi sóng của bạn để tránh nấu quá lâu hoặc nấu chưa đủ chín. Lò vi sóng hiện thường có công suất rơi vào khoảng 600 - 1200W, nếu lò kèm nướng thì có 2 mức công suất riêng khi nướng (khoảng 1000W) và khi nấu (khoảng 800W). Công suất càng cao thì nấu càng nhanh, thức ăn càng mau nóng và chín. Công suất thấp dùng để rã đông hoặc hâm nóng thực phẩm với số lượng ít. Hầu hết các lò vi sóng đều có chức năng thay
Tủ bếp gỗ sồi nga, So với các mẫu máy rửa bát âm tủ khác trên thị trường, Texgio là một thương hiệu khá nổi tiếng của Ý, chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm đồ gia dụng như máy rửa bát, máy hút mùi và bếp gas âm. Trong đó
© 2007 - 2022 http://mayruabatbosch.pinlaptopchinhhang.com
- Phone: +84-908-744-256